Suzume OST - Khóa chặt của nào Suzume (Nhật: すずめの戸締まり (30 phút) #Suzume

2023/04/06 に公開
視聴回数 147,616
0
0
Khóa chặt cửa nào Suzume (Nhật: すずめの戸締まり là một tác phẩm anime điện ảnh tiếng Nhật thuộc thể loại hành động viễn tưởng, hài kịch do Shinkai Makoto đạo diễn kiêm biên kịch.
---
Cốt truyện:
Ở một thị trấn nhỏ ven biển ở Miyazaki, Suzume mơ thấy mẹ cô đưa cho cô một chiếc ghế gãy trong một thế giới kỳ ảo. Một buổi sáng, cô gặp một chàng trai trẻ đang tìm kiếm những nơi đã bị bỏ hoang. Cô nói với anh về một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng (onsen) cũ. Nghĩ rằng mình đã gặp anh ấy trước đây, cô cũng đến đó. Tuy nhiên, thay vào đó, cô tìm thấy một cánh cửa. Sau khi mở cửa, cô tìm thấy thế giới giống với trong giấc mơ của mình, nhưng lại không thể bước vào đó. Khi thử lại, cô vấp phải một viên đá (Yêu Thạch[gc 1]). Nhặt nó lên, nó biến thành một con mèo con và bỏ chạy. Trong sự bối rối và sợ hãi, cô bỏ chạy và quay lại trường.

Khi đang ăn trưa, Suzume nhìn thấy khói bốc lên từ khu nghỉ dưỡng trước khi một trận động đất nhỏ xảy ra. Cô chạy ra rồi nhìn lại, cột khói bây giờ đã là một cột màu đỏ kéo dài lên trời. Lo lắng, cô chạy đến khu nghỉ dưỡng thì thấy khói bốc ra từ cửa và chàng trai trẻ cô thấy trước đó đang cố gắng đóng cánh cửa lại. Thấy anh bất lực, Suzume chạy đến giúp anh, rồi khói rơi xuống gây ra một trận động đất lớn. Anh vẫn cố gắng đóng cửa lại, nhưng bất chấp sự phản đối của anh ấy, Suzume vẫn giúp anh đóng cửa. Sau đó, sau khi nghe những cuộc trò chuyện từ thuở hoàng kim của khu nghỉ dưỡng, họ cuối cùng đã đóng được cửa và chàng trai đó khóa cửa bằng chiếc chìa khóa trên cổ. Sau đó, cái cột màu đỏ biến mất và trời mưa trong một thời gian ngắn. Suzume đưa người chàng trai về nhà, và anh ta tự giới thiệu mình là Sōta Munakata. Anh ta nói với Suzume rằng anh ta phải tìm và khóa cửa ở những nơi bỏ hoang để ngăn "giun đất" từ thế giới bên kia (Vĩnh Hằng[gc 1]) gây ra động đất. Sau đó, một con mèo xuất hiện và biến Sōta thành chiếc ghế trẻ em mà anh đang ngồi. Quá tức giận, "chiếc ghế" đuổi theo con mèo, theo sau là Suzume. Cô đuổi theo họ đến một chiếc phà hướng đến Ehime, nhưng nó trốn thoát lên một chiếc thuyền khác, khiến họ mắc kẹt. Đêm đó, Tamaki, dì của Suzume, yêu cầu cô ấy quay lại, nhưng cô lại cúp máy. Sau đó, Sōta nói với cô rằng con mèo đã từng là một Yêu Thạch, và những con giun đã được giải phóng ngay sau khi nó được loại bỏ.
---- Còn lại ở Comment ----